Chú Ý Khi Dùng Đồ Bảo Hộ Lao Động

Việc dùng đồ bảo hộ lao động là rất cần thiết. Chúng tôi đã phân tích về vấn đề này thông qua những loạt bài thuộc chuyên mục Tư vấn. Để tiện cho Quý vị có thể theo dõi chúng tôi xin chia sẻ lại một số điều chính ở đây.

Đó là việc sử dụng những thiết bị bảo hộ sẽ giúp tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc trong lúc lao động. Những tai nạn đó có thể là: bị dị vật văng vào, khói bụi xâm nhập vào cơ thể….

chu-y-khi-dung-do-bao-ho

Cần chú ý gì khi dùng đồ bảo hộ lao động

Nhưng nhiều khi việc trang bị bảo hộ lại không phát huy được hết công dụng. Nếu gặp tình trạng đó thì chắc chắn mọi người sẽ tự hỏi tại sao lại như vậy. Chúng tôi thấy rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này.

Một trong số đó chính là quá trình chọn mua, sử dụng không đúng. Vậy cần lưu ý để việc dùng đồ bảo hộ trở lên đúng chuẩn nhất? Để hiểu rõ hơn, Quý vị hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé.

Lưu ý cần biết khi dùng đồ bảo hộ

Vấn đề cần lưu ý đầu tiên, nên mua tại địa chỉ uy tín. Một trong những lý do khiến cho đồ bảo hộ không phát huy được tác dụng đó chính là việc sản phẩm có chất lượng không cao.

Do được trang bị cho những người lao động làm việc ở môi trường độc hại thế nên độ bền cao là một yếu tố cần thiết. Nhưng trên thị trường hiện nay lại có rất nhiều mặt hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, háng nhái.

Thế cho nên, Quý vị cần chọn những đơn vị cung cấp uy tín để đặt mua. Chỉ có như vậy mới mua được sản phẩm chất lượng qua đó phát huy tối đa công dụng của đồ bảo hộ.

chu-y-khi-su-dung-do-bao-ho

Mua ở địa chỉ uy tín là một chú ý khi dùng đồ bảo hộ

Việc sử dụng sao cho đúng cách là vấn đế tiếp theo cần chú ý. Có rất nhiều trường hợp dùng không đúng chủng loại, dùng sai so với hướng dẫn của nhà sản xuất. Điều đó không chỉ khiến cho đồ bảo hộ gần như không có tác dụng bảo vệ người mang.

Thêm vào đó, sử dụng sai cách cũng là một trong những lý do khiến cho đồ bảo hộ nhanh bị hỏng. Chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo kỹ hướng dẫn từ phía nhà sản xuất hoặc đơn vị cung cấp.

Điều thứ ba cần phải lưu ý đó là bảo quản đúng cách. Quá trình này giúp cho đồ bảo hộ bền hơn, tránh được những hư hỏng qua đó góp phần phát huy tối đa tác dụng bảo vệ.

Hiện nay, có rất nhiều loại đồ bảo hộ khác nhau như: quần áo, giày dép, ủng, kính bảo hộ… Ngoài những quy tắc bảo quản chung thì mỗi loại có thêm cách bảo quản riêng biệt. Quý vị cần phải đọc kỹ hướng dẫn hoặc tham khảo ý kiến từ công ty cung cấp.

luu-y-khi-su-dung-do-bao-ho

Khi sử dụng đồ bảo hộ cũng cần chú ý

Cuối cùng, cần phải thay thế những loại bảo hộ lao động đã bị hỏng hoặc hết thời gian sử dụng. Việc thay thế những chiếc bị hỏng là điều tất nhiên rồi, vậy còn chiếc đã “quá đát” thì sao?

Dĩ nhiên cũng cần phải thay bằng những cái mới kể cả khi chúng không có hư hỏng gì. Dù không bị hỏng nhưng những loại đã hết hạn sử dụng thì khả năng bảo vệ cũng giảm xuống.

Những nhà sản xuất luôn có thời hạn sử dụng cho những loại đồ bảo hộ lao động. Quý vị cần tuân thủ tuyệt đối thời hạn này.

Trên đây là những chú ý khi dùng đồ bảo hộ lao động. Quý vị cần phải ghi nhớ chúng để giúp tránh khỏi những tai nạn trong lúc làm việc.

Chú ý khi mua đồ bảo hộ

Như đã đề cập ở trên thì việc mua ở đơn vị uy tín cũng là một điều cần chú ý. Thế nhưng nên tới đơn vị nào? ở đâu? Đây là những băn khoăn của rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp. Tuy nhiên, đến với Công ty bảo hộ lao động Thanh Cúc Safety mọi băn khoăn sẽ được giải tỏa. Những sản phẩm bảo hộ do chúng tôi cung cấp như:

  • Mặt nạ phòng độc tại TP.HCM
  • Kính bảo hộ lao động tại TP.HCM
  • Quần áo bảo hộ tại TP.HCM
  • Giày bảo hộ tại TP.HCM

đều chính hãng, chất lượng cao, có chính sách bảo hành rõ ràng. Để được tư vấn chi tiết hơn về những sản phẩm bảo hộ xin vui lòng liên hệ:

Gọi điện thoại
0903.686.114
Chat Zalo